Vì sao tại thời điểm này, các nhà đầu tư lại Bắt Đáy được bất động sản?

Siết tín dụng cho vay bất động sản làm cho thị trường chậm nhịp. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia: đây là cơ hội để bất động sản điều chỉnh nhịp tăng trưởng về đúng giá trị thật, tạo cơ hội cho nhà đầu tư trung- dài hạn có vốn mạnh để săn các sản phẩm giá tốt.

Việc ngân hàng nhà nước kiểm soát chặt tín dụng BDS là giải pháp nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường minh bạch, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tăng “nóng” thời gian qua khi đa số các nhà đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính. Điều này cũng đồng nghĩa thị trường hạn chế nhà đầu tư lướt sóng phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính, thay vào đó là sự trỗi dậy của khách hàng “tiền tươi thóc thật” với tầm nhìn trung – dài hạn.

Lộ trình siết chặt nguồn tín dụng bất động sản buộc các doanh nghiệp phải chủ động tìm kiếm các nguồn vốn bổ sung, song song với đó là nâng cao năng lực tài chính, tập trung vào sản phẩm, đẩy mạnh hoạt động bán hàng. Mục tiêu cuối cùng là vừa giúp thị trường sàng lọc những dự án kém chất lượng, vừa đảm bảo được nguồn khách hàng mua sử dụng tài sản thật như ở, cho thuê,…

Cơ hội bắt đáy?
Theo giới chuyên gia, để kích cầu sức mua của thị trường thời điểm này, các chủ đầu tư thường điều chỉnh nhịp tăng giá chậm lại. Do đó, thay vì giá BĐS liên tục tăng cao, việc giảm đà tăng giá giúp sản phẩm điều chỉnh về giá trị thực để sẵn sàng cho chu kỳ tăng tốc mới khi thị trường có tín hiệu tốt hoặc địa phương có biến động mạnh về hạ tầng/ quy hoạch. Đây cũng là thời điểm chủ đầu tư tung nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, ráo riết kích cầu bằng các ưu đãi “tiền tươi thóc thật”.
Versatile Home Tân Phú
Đơn cử các dự án West House An Lạc, Bảo Tân Residence thì Chủ Đầu Tư Đại Phát vừa công bố các chính sách ưu đãi và phương thức thanh toán linh hoạt hỗ trợ khách hàng: Chiết khấu 500 triệu cho khách ngay khi đặt cọc, Khóa căn ngay chỉ 500 triệu và hỗ trợ thanh toán linh hoạt, lãi suất 0% 6-8 tháng.
Theo tính toán, nếu so với thời điểm thị trường đang sôi động, giá bán liên tục tăng và ít chính sách “bán bia kèm mồi” thì những ưu đãi như Đại Phát Corporation có thể tiết kiệm cho khách hàng hàng tỷ đồng trên suất mua bán. Nhà đầu tư có thể chờ đợi đến trung – dài hạn để chuyển nhượng thu lợi nhuận.
Thực tế chứng minh rằng, 40 năm qua, giá BĐS chưa một lần giảm. Dù có lúc thăng lúc trầm tuy nhiên về dài hạn giá bất động sản luôn đi lên theo thời gian bởi 4 lý do chính. Thứ nhất, dân số luôn tăng nhưng đất thì không nở ra. Thứ hai, nhu cầu nhà ở luôn luôn là nhu cầu bức thiết của con người. Thứ ba, tâm lý tích sản ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Thứ tư, chi phí liên quan đến đất đai ngày càng tăng cao.

Trả lời

Liên hệ chủ đầu tư
  • Liên hệ chủ đầu tư
  • 0937.702.782